Kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm khám phá vẻ đẹp hoài cổ

Hà Nội có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong đó phải kể đến làng cổ Đường Lâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm chi tiết, để các bạn khám phá hết vẻ đẹp của nơi này.

Bạn đang sống ở Hà Nội thì chắc hẳn không ít lần bạn muốn được dời xa những sự ồn ào nơi phố thị để tìm đến một nơi nào đó bình yên, thanh tịnh để nghỉ ngơi. Làng cổ Đường Lâm là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn đấy. Với những kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm dưới đây, chắc chắn rằng các bạn sẽ có được một chuyến đi thật đáng nhớ đấy.

Những kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm bạn cần biết

Làng cổ Đường Lâm nằm ở đâu?

Làng cổ Đường Lâm là một ngôi làng nhỏ nằm ở địa phận huyện Sơn Tây, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thủ đô chỉ khoảng hơn 40km. Trải qua hàng trăm năm tồn tại, cho đến ngày nay làng cổ Đường Lâm vẫn gìn giữ được những công trình kiến trúc cổ kính, những cảnh quan như cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình. Nằm 2006, nhà nước ta cũng đã công nhận làng cổ Đường Lâm là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm khám phá vẻ đẹp hoài cổ
Kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm khám phá vẻ đẹp hoài cổ

Thời điểm du lịch làng cổ Đường Lâm thích hợp

Bạn có thể đến du lịch làng cổ Đường Lâm vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được. Tùy vào thời gian rảnh của các bạn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm thì có hai thời điểm lý tưởng nhất trong năm để đến khám phá ngôi làng nhỏ này đó là vào mùa lễ hội hoặc mùa lúa chín.

Mùa lễ hội tại Đường Lâm thường diễn ra vào khoảng tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào khoảng thời gian này tại làng Đường Lâm sẽ diễn ra khá nhiều những hoạt động lễ hội đặc sắc và thú vị. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến lễ làng Mông Phụ diễn ra từ ngày mồng 4 đến ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm.

Các bạn nên đến du lịch làng Đường Lâm vào mùa hề hội hoặc mùa lúa chín
Các bạn nên đến du lịch làng Đường Lâm vào mùa hề hội hoặc mùa lúa chín

Ngoài ra thì khoảng thời gian mùa lúa chín vào tháng 5, 6 hàng năm cũng là lúc làng cổ Đường Lâm đón nhiều khách du lịch nhất. Vào khoảng thời gian này làng Đường Lâm hiện lên với một khung cảnh ấm no và yên bình đến lạ thường.

>>> Xem thêm: Thuê villa gần Hà Nội

Cách di chuyển đến làng cổ Đường Lâm

Đi bằng xe bus

Do nằm khá gần với trung tâm thành phố Hà Nội và nằm sát quốc lộ 32 nên các bạn có thể đi đến làng cổ Đường Lâm bằng xe bus. Bạn có thể bắt các chuyến bus sau:

 • Tuyến số 71 từ bến xe Mỹ Đình đi bến xe Sơn Tây, giá vé 20.000 đồng
 • Tuyến số 73 từ bến xe Mỹ Đình đi chùa Thầy, giá vé 10.000 đồng
 • Tuyến số 89 từ bến xe Yên Nghĩa đi bến xe Sơn Tây, giá vé 9000 đồng

Đi bằng phương tiện cá nhân

Đa số các bạn trẻ thường sẽ di chuyển bằng xe máy. Đường đi cũng khá dễ. Theo kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm thì các bạn nên di chuyển theo cung đường sau:

Những địa điểm tham quan không nên bỏ qua tại làng cổ Đường Lâm

Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch làng cổ Đường Lâm:

 • Cổng làng Mông Phụ
 • Đình làng Mông Phụ
 • Nhà thờ Thám hoa Giang Văn Minh
 • Các ngôi nhà cổ: Nhà của ông Hà Nguyên Huyến, Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Hùng, Nhà cổ của chị Dương Lan…
 • Giếng cổ Đường Lâm
 • Đền thờ Phùng Hưng (Bố Cái Đại Vương)
 • Đền thờ và Lăng Ngô Quyền
 • Chùa Mía (Sùng Nghiêm Tự)
Tham quan các ngôi nhà cổ tại làng Đường Lâm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị
Tham quan các ngôi nhà cổ tại làng Đường Lâm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm. Hy vọng, với những thông tin về cách di chuyển, đi lại và ăn uống khi du lịch Đường Lâm ở trên có thể giúp ích cho chuyến đi của các bạn thêm thú vị.

>> Có thể bạn quan tâm: